Cách tạo tường hai tông màu

Sơn là một điều kỳ diệu, nó có thể làm biến đổi bất kì không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Hiệu ứng phân tách tường đơn giản tạo ra những gam màu tươi mới cho ngôi nhà, mang phong cách của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, hội tụ tính thẩm mỹ và chiều sâu cho bất kỳ căn phòng nào.

Trước khi bắt đầu, hãy ước tính chiều cao giữa các khoảng màu mà bạn dự định sử dụng để phân chia tường. Sau đó, phân chia các khoảng màu với nhau thật chính xác bằng cách đặt đường chỉ, phân tách các chức năng theo cách hiện đại. Hoặc bạn cũng cần tính đến công dụng của căn phòng và các đồ nội thất sẽ sử dụng. Sau đó, tưởng tượng một đường thẳng để xác định vị trí giường và ghế sofa,... để tạo ra sự tương đồng giữa đồ nội thất và các không gian màu trong ngôi nhà bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cụ thể về việc làm mới căn phòng của mình.

Bạn sẽ cần:

• Một hộp sơn cho mỗi màu đã chọn

• Con lăn và khay

• Bút chì

• Thước dây

• Dây chỉ

• Phấn

• Băng dính che

• Chổi sơn

 1. Lựa chọn màu sơn bạn yêu thích

 2. Bạn muốn việc lựa chọn màu sắc trở nên dễ dàng hơn? Hãy sử dụng công cụ bảng màu của chúng tôi dễ dàng sử dụng, giúp bạn khám phá ra cách kết hợp màu sắc hoàn hảo.

  1. Sơn màu chính trước tiên, chúng tôi đã lựa chọn màu Xanh Ban Mai, Màu của năm 2020. Khi sơn đã khô hoàn toàn, hãy bắt đầu sơn các khoảng màu phân cách lên tường của bạn

  2.  Sau khi đã đo từ trần nhà xuống, hãy dùng thước dây đánh dấu bằng một vài đường bút chì đứt đoạn và dùng phấn vẽ thành đường kẻ. Tiếp đến, dùng phấn tô dọc theo chiều dài dây, kéo căng sợi dây ngang tường và dùng băng dính giữ chặt mỗi đầu dây. Kiểm tra xem dây đã thẳng chưa Sau đó, bật sợi dây để tạo hai đường phấn song song trên tường.

  3. Dán một dải băng dính ngay phía dưới từng đường phấn.   

  4. Sơn màu thứ hai mà bạn đã chọn. Lưu ý: để đường sơn được hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần bo theo đường viền băng dính.

  5. Đợi cho đến khi sơn còn hơi ướt, rồi bóc băng dính che để khoe ra bức tường hai tông màu của bạn.

  Bạn cần thêm một chút gợi ý? Hãy cùng tham khảo sự kết hợp màu sắc đầy sáng tạo trong những không gian sau

  Tạo phòng khách hiện đại trẻ trung bằng bức tường hồng và xanh lá cây

  Trong phòng khách mát mẻ và hiện đại, một bảng màu pa-lét màu phấn cách điệu gồm màu hồng nhạt và Màu của năm 2020, Xanh Ban Mai sẽ mang đến cảm giác thoáng đãng và từ đó tạo nên một phòng khách có hiệu ứng phân màu đầy cảm hứng.

  Để tăng tối đa chiều cao của trần nhà đến khoảng cách ghế sofa, bức tường cần được phân chia ở mức thấp để tạo ra một bầu không khí thật dễ chịu. Trang trí đồ nội thất đơn giản, thoải mái bạn cũng có thể điểm xuyến thêm vài thứ bằng len và một vài mảnh kim loại và thêm vào một vài cây xanh, việc này sẽ tạo ra một không gian cực kỳ thư giãn thích hợp cho cuộc sống hiện đại.

  Không gian sống thư thái với sự kết hợp khéo léo các khối màu nhẹ nhàng trên cùng một bức tường

  1

   

  Phòng khách nhẹ nhàng, thoáng mát này, bảng màu pa-lét gồm các màu xanh lá cây mềm mại, bao gồm Màu của năm 2020 - Xanh Ban Mai sẽ tạo ra một không gian thoải mái và gần gũi.

  Đường phân định 2 màu không chỉ là đường phân chia bức tường với mép trên, làm nổi bật độ cao của căn phòng mà đồng thời còn giúp căn phòng trở nên ấm cúng hơn bằng cách tập trung hướng nhìn vào các đồ nội thất hiện đại và thoải mái. Những đồ nội thất từ gỗ, những chiếc gối ôm êm ái góp phần hoàn chỉnh không gian êm dịu này.

  Phòng khách bình yên với tường hai màu nâu đất và màu xanh lá cây 

 3. Bức tường hai màu giúp định vị không gian, thậm chí ngay cả trong góc nhỏ nhất. Màu của năm 2020 - Xanh Ban Mai mang đến sự thoáng đãng cho không gian được xây dựng dựa trên bảng màu của năm 2019 - Màu nâu mật nồng. Một đường viền mảnh màu xám nhạt giữa hai khối màu này sẽ tạo cảm giác mượt mà và kết nối hơn cho không gian toàn cảnh.

  Đồ nội thất hiện đại đi kèm phụ kiện ấm cúng sẽ tạo ra một không gian ấm áp để đọc sách hoặc nghỉ ngơi bên cạnh một dãy các tiểu cảnh làm cho không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

  Phòng ngủ thư giãn với bức tường xanh dương và xanh lá cây

 4. Bức tường hai màu giúp định vị không gian, thậm chí ngay cả trong góc nhỏ nhất. Màu của năm 2020 - Xanh Ban Mai mang đến sự thoáng đãng cho không gian được xây dựng dựa trên bảng màu của năm 2019 - Màu nâu mật nồng. Một đường viền mảnh màu xám nhạt giữa hai khối màu này sẽ tạo cảm giác mượt mà và kết nối hơn cho không gian toàn cảnh.

Tin nổi bật